Cá trê hồng vỹ mỏ vịt

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Đang cập nhật
Đánh giá
Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng
Hotline đặt hàng: 0819150991 (7:30-22:00)

Mua như vua - chăm sóc như vip

  • Mua như vua - chăm sóc như vip

  • Mua như vua - chăm sóc như vip

  • Mua như vua - chăm sóc như vip

  • Mua như vua - chăm sóc như vip

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Tập tính sinh sản:

Cá hồng vỹ là loài cá đẻ trứng, trong quá trình nuôi nếu phát hiện cá đang mang thai và chuẩn bị đẻ thì bạn nên cách ly chúng khỏi các loài cá khác để tránh trường hợp chúng sẽ ăn trứng cá con.

Thức ăn:

Cá trê hồng vĩ vô cùng háu ăn, chúng có thể ăn bất kỳ thực phẩm nào mà bạn thả vào bể. Tuy nhiên, món ăn yêu thích nhất của chúng chính là các loại thức ăn tươi sống, tôm, tép, giun cũng như các loài cá có chiều dài cơ thể nhỏ bé.

Đặc biệt, cần tránh cho cá hồng vỹ ăn các loài cá có vây gai ở trên lưng như cá chép, cá chạch. Bởi các giống cá này rất khỏe, vây và gai trên lưng cá có thể khiến dạ dày cá hồng vỹ mỏ vịt bị tổn thương.

Cách cho ăn:

Cá hồng vĩ mỏ vịt rất dễ nuôi và lớn cực nhanh nên bạn cần hạn chế tốc độ tăng trưởng của chúng một cách tối đa. Có thể giảm bớt khẩu phần ăn của cá trong ngày. Với cá con có thể cho ăn ngày 1-2 lần, cá lớn hơn có thể cho ăn từ 3-4 lần/ tuần là được nhé.

Cách thiết lập bể nuôi cá hồng vĩ mỏ vịt

Kích thước bể nuôi: Chiều dài bể nuôi phải đạt từ 200 – 250 cm.

Nhiệt độ nước: 22 – 27 độ C là lý tưởng

Độ pH phù hợp nhất là 6,0 – 7,5

Cần lắp hệ thống lọc nước hoạt động tốt đáp ứng nhu cầu trao đổi chất mạnh, nước hơi mềm.

Trong bể nên thiết kế các giá thể làm chỗ ẩn nấp cho cá như các non bộ hoặc sử dụng bể thủy sinh. Trên bể có thể lắp thêm đèn led với ánh sáng yếu và nhất định phải sử dụng hệ thống lọc nước.

Những lưu ý khi nuôi cá hồng vỹ mỏ vịt:

Khi vớt cá ra khỏi bể, màu sắc trên thân cá sẽ bị nhạt dần, bạn không cần quá lo lắng . Sau khi thả lại vào bể màu sắc cơ thể chúng sẽ trở lại bình thường

Vì cá hồng vỹ là loài cá da trơn nên bạn không nên sử dụng muối hay các loại thuốc kháng sinh trực tiếp vào bể. Việc sử dụng thuốc không đúng chỉ định có thể khiến cho nguồn nước bị biến đổi, khiến cá tử vong

Nên nuôi Cá hồng vĩ mỏ vịt với mật độ độ thấp. Chỉ nên nuôi 1-2 con một bể và không nên nuôi cùng với các loại cá khác ngoài cá rồng bởi cá có thể ăn thịt những con cá nhỏ hơn và điều này sẽ làm mất vệ sinh môi trường nuôi cá.

Cá hồng vĩ mỏ vịt tuy hung dữ nhưng lại rất hay bị giật mình chính vì thế nếu có tiếng động lạ chúng hay bơi nhanh và đâm vào thành bể gây trầy xước. Chính vì thế, về ban đêm bạn cần thận với những hoạt động diễn ra gần bể cảnh để không làm ảnh hưởng đến những con Cá hồng vỹ mỏ vịt nhé.

Hồ nuôi cá không nên có quá nhiều vật trang trí trừ những vật để cho cá ẩn ẩn nấp. Cá này kiếm ăn chủ yếu bằng độ nhạy của râu nên nếu để quá nhiều vật cản sẽ làm giảm độ nhạy cảm của chúng. Tuy nhiên, nếu râu cá bị đứt bạn cũng không cần lo lắng quá bởi nó sẽ mọc lại rất nhanh …

popup

Số lượng:

Tổng tiền: